May khac Laser: Trang chủ Tin tức Trị u não bằng tia laser

Máy Khắc Laser, Máy cắt laser, Máy cắt plasma

Trị u não bằng tia laser

Một nhóm bác sĩ người Pháp do bác sĩ Alexandre Carpentier đứng đầu cho biết, họ đã thực hiện thành công điều trị ung thư não bằng tia laser kết hợp kỹ thuật cộng hưởng từ (IRM) lần đầu tiên trên thế giới.

Bộ não chụp bằng cộng hưởng từ.
Bộ não chụp bằng cộng hưởng từ.

Mở đầu phác đồ điều trị, các bác sĩ dùng kỹ thuật cộng hưởng từ để xác định chính xác vị trí của tế bào ung thư cần tiêu diệt. Sau đó, bằng phương pháp gây mê tại chỗ, họ khoét một lỗ rộng khoảng 3mm trong hộp sọ, đưa sợi quang học gắn tia laser ở phía đầu vào giữa tế bào ung thư.
Sau khi xác định được vị trí thuận lợi, họ khởi động tia laser. Tia laser sẽ nung nóng và phá hủy mô ung thư. Trong suốt thời gian điều trị, người bệnh dù nằm trong thiết bị cộng hưởng từ nhưng vẫn nhận thức bình thường.

Việc điều trị bằng nhiệt kéo dài khoảng 1 - 2 phút dưới sự kiểm soát của các sóng cộng hưởng từ. Các sóng này biểu thị chính xác nhiệt độ của những mô nhiễm bệnh và không nhiễm bệnh.

Hệ thống tin học hóa sẽ định hình năng lượng phát ra của tia laser cùng với các dữ liệu đo nhiệt lượng. Khi công việc diệt tế bào ung thư hoàn thành xong, sợi quang học sẽ được rút ra và người bệnh có thể xuất viện sau 14 giờ.

Tia laser có tác dụng “làm lạnh” liên tục, nên tránh được nguy cơ hình thành các cục máu đông trong não. Việc phá hủy trực tiếp các mô ung thư di căn không gây ra bệnh phù não hay động kinh.

“Trước đây, không có cách nào điều trị hiệu quả ung thư di căn lên não, do đó, bệnh nhân không thể sống quá ba tháng. Với cách điều trị toàn bộ các di căn theo phương pháp mới, chúng tôi có thể giúp người bệnh kéo dài sự sống tối thiểu là 9 tháng”, bác sĩ Carpentier cho biết.

Hiện có khoảng 20% số bệnh nhân chết sau khi tế bào ung thư di căn não. Đây là loại ung thư mà các tế bào được phân tách qua đường máu bắt đầu từ một tế bào ung thư gốc. Ung thư phế quản, phổi là nguyên nhân gây ra di căn lên não nhiều nhất, chiếm 45%, sau đó là ung thư vú, thận, tinh hoàn và da (khoảng 10% cho mỗi loại). Ung thư buồng trứng, tử cung hoặc tuyến tiền liệt ít liên quan hơn.

Theo: Le Monde
 

Thông tin mới

Web máy in, nội thất

Máy in kỹ thuật số khổ lớn, máy in hiflex - Nhà phân phối máy in khổ lớn hàng đầu Việt Nam.
Giấy dán tường đẹp Đài Loan, Mỹ, Châu Âu - từ Thế Giới Giấy dán tường.
Máy khắc CNC- Cung cấp máy khắc CNC chất lượng cao.
Giấy dán tường - Cung cấp giấy dán tường đẹp, giá tốt. 


Thăm dò ý kiến

Bạn thích loại máy nào?
 

Hệ thống kinh doanh máy khắc laser

Vui lòng liên hệ:
TP HCM:
Địa chỉ: Công ty SBC Việt Nam
182C Lê Thị Bạch Cát, P.11, Q.11, TP.HCM
Tel:  08.3965 0017/18
0975. 843333(Mr Quang)
Fax: 08.3965 0020
 
Hà Nội:
Địa chỉ: Công ty SBC Việt Nam
208 Phố Vọng - Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04. 3747 2768 / 9
0932. 386888 - 0983. 585558 (Ms Nga)